Báo Giá Tấm Đan Rãnh Bê Tông Mới Nhất

Tấm đan rãnh bê tông là một phần quan trọng trong các công trình xây dựng, chăn nuôi, thủy lợi, cầu đường… Nó mang đến nhiều công dụng và tiện lợi nên được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, các bạn hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua những nội dung được chia sẻ dưới đây.

Tấm đan rãnh bê tông là gì?

Tấm đan rãnh bê tông là sản phẩm đã được đúc sẵn theo kết cấu của bê tông. Chúng ta có thể sử dụng nó ở các hào kỹ thuật, công trình thu nước, các rãnh thoát nước…

Tấm đan rãnh bê tông
Tấm đan rãnh bê tông

Sử dụng sản phẩm tấm đan rãnh bê tông với nhiều mục đích khác nhau ngày càng được ưa chuộng. Sản phẩm không chỉ có giá thành hợp lý mà còn giúp cho công trình thi công tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo độ bền và nâng cao hiệu quả kinh tế.

Công dụng của tấm đan rãnh

Tấm đan rãnh bê tông được ứng dụng khá rộng rãi trên thị trường hiện nay như: Chuồng trại chăn nuôi, công trình thủy sản, công trình cầu đường, xây dựng,… Với nhiều công dụng thực tế và hữu ích nên ngày càng được sử dụng phổ biến.

Trong các chuồng trại chăn nuôi, tấm đan rãnh có các khe hở vừa đủ giúp cho các chất thải, nước có thể thoát đi nhanh chóng. Điều này sẽ giúp chuồng trại thoát nước nhanh, hiệu quả. Từ đó, luôn mang đến sự sạch sẽ, thông thoáng, góp phần làm giảm thiểu tối đa bệnh tật cho vật nuôi và tăng năng suất.

Đối với công trình cầu đường, tấm đan rãnh bê tông giúp thoát nước hiệu quả, luân chuyển nước từ nơi này đến nơi khác. Từ đó, làm giảm tối đa tình trạng ngập lụt, nhất là ở thành phố lớn….

Tấm đan rãnh bê tông có nhiều công dụng nổi bật
Tấm đan rãnh bê tông có nhiều công dụng nổi bật

Vì sao tấm đan rãnh bê tông ngày càng được ưa chuộng?

Tấm đan rãnh bê tông có ở khắp mọi nơi, từ các công trình công nghiệp lớn cho đến công trình dân sinh đều thấy xuất hiện. Không phải ngẫu nhiên mà nó được lựa chọn nhiều đến thế mà bởi những lý do quan trọng sau:

  • Đối với những công trình sử dụng sản phẩm này sẽ tăng thời gian thi công hơn so với việc tự thực hiện tại chỗ. Quá trình sử dụng cũng nhanh chóng, tiện lợi và đơn giản hơn, kể cả ở những nơi mà bê tông cốt thép khó đổ trực tiếp hay vị trí có kích thước nhỏ.
  • Sản phẩm được làm khá đơn giản và dễ dàng từ các vật liệu cơ bản trong xây dựng như: Cát, đá, thép, sỏi… Vì thế, giá thành để làm nên nó không quá tốn kém và thời gian thực hiện cũng nhanh hơn.
Sở hữu nhiều ưu điểm nên tấm đan rãnh ngày càng được ưa chuộng
Sở hữu nhiều ưu điểm nên tấm đan rãnh ngày càng được ưa chuộng
  • Tấm đan rãnh được làm từ bê tông cốt thép nên chúng hầu như không chịu ảnh hưởng của thời tiết bên ngoài, kể cả thời tiết khắc nghiệt. Không những thế, sản phẩm còn có tuổi thọ cao, rất chắc chắn nên có thể sử dụng trong nhiều năm mà không cần thay thế, sửa chữa.
  • Các chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi sử dụng tấm đan rãnh bởi nó có giá thành rẻ hơn so với việc tự thực hiện.
  • So với thi công trực tiếp, việc kiểm tra được tiến hành dễ dàng và đơn giản hơn về chất lượng của sản phẩm.

Phân loại

Tấm đan rãnh bê tông đúc sẵn ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy từng mục đích sử dụng mà thiết kế cho mỗi sản phẩm sẽ có sự khác biệt. Theo đó, tấm đan rãnh được chia làm 3 loại cơ bản, bao gồm:

Tấm đan rãnh đúc sẵn làm nắp đậy

Tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng mà tấm đan này sẽ có kích thước khác nhau. Trong đó, lượng thép được thiết kế chỉ gồm 1 lớp với độ dày của tấm đan không cố định mà dao động trong khoảng từ 80 – 100mm.

Ở những nơi phải chịu lực tác động vào rất lớn thì độ dày của nó có thể lớn hơn một chút để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, trong trường hợp này thì phần thép sẽ được tăng thêm để mang đến hiệu quả sử dụng và đảm bảo an toàn cho công trình.

Tấm đan rãnh bê tông kích thước 30x50x5 cm

Loại tấm đan này được thiết kế phù hợp và đạt chuẩn theo yêu cầu tải trọng cần thiết và là loại thông dụng nhất hiện nay. Ứng dụng của tấm đan kích thước 30x50x5 cm thường làm rãnh thoát nước.

Bảng giá tấm đan rãnh bê tông

Nhiều người thắc mắc không biết cụ thể giá tấm đan rãnh bê tông là bao nhiêu. Tuy nhiên, tùy từng chủng loại, kích thước cũng như kết cấu mà giá thành của nó sẽ có sự chênh lệch. Ngoài ra, bảng giá còn có sự khác nhau tùy theo nhà sản xuất niêm yết.

Mặc dù phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng nhìn chung bảng giá tấm đan rãnh sẽ dao động trong khoảng từ 13.000 –  16.000 đồng/cấu kiện.

 
Mã Vỉa Giá (đồng/cấu kiện) Hình ảnh
Bó vỉa bê tông 23x26x100 (cm) 65.000 ∼ 72.000
Bó vỉa bê tông 23x26x100
Bó vỉa bê tông 23x26x100
Bó vỉa bê tông 23x26x100 (cm) 65.000 ∼ 72.000
Bó vỉa bê tông 18x22x100
Bó vỉa bê tông 18x22x100
Tấm đan rãnh bê tông 30x50x5 (cm) 13.000 ∼ 16.000
Tấm đan rãnh bê tông
Tấm đan rãnh bê tông

Cách dùng sản phẩm

Tấm đan rãnh bê tông có độ bền cao, giá thành hợp lý và mang lại hiệu quả kinh  tế cao cho chủ đầu tư công trình. Đối với các tấm đan đã được làm sẵn, người dùng chỉ việc đặt lên các vị trí cần thiết mà không phải làm gì thêm. Tuy nhiên, tấm đan cần được lựa chọn sao cho phù hợp với kích thước của công trình đã được thiết kế từ trước. Tránh tình trạng tấm đan quá to hoặc quá nhỏ so với vị trí đặt sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Bó vỉa hè bê tông đúc sẵn
Ứng dụng tấm đan bê tông đúc sẵn

Tùy từng vị trí nhất định mà các bạn nên lựa chọn loại tấm đan chịu tải trọng phù hợp. Ở những nơi như đường phố có nhiều loại xe trọng tải lớn đi qua thì các bạn nên chọn loại có độ dày nhất định. Riêng ở những nơi chịu tải trọng thấp thì chọn loại bề dày thấp cũng được.

Lưu ý khi mua tấm đan rãnh bê tông

Để sử dụng tấm đan rãnh bê tông có hiệu quả, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi mua:

Lựa chọn tấm đan rãnh phù hợp, đúng kích thước

Mỗi công trình sẽ cần đến loại tấm đan rãnh khác nhau. Vì thế, các bạn nên lựa chọn đúng loại, đúng kích thước để đảm bảo sử dụng được theo yêu cầu. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp thì việc làm khá đơn giản, bạn chỉ cần đo đạc kích thước rãnh rồi lựa chọn tấm đan sao cho không tạo ra kẽ hở quá lớn là được. Đối với kẻ hở nhỏ thì có thể chèn thêm một số vật dụng khác hoặc gài thêm khối bê tông vào sao cho phù hợp.

Đối với công trình xây dựng, nên chuẩn bị tấm đan rãnh trước để quá trình thi công chỉ việc đặt vào là xong nên rất tiết kiệm thời gian. Điều này sẽ giúp nhà thi công không phải lo lắng đến việc tấm đan đó có vừa với công trình hay không.

Lựa chọn tấm đan rãnh phù hợp về màu sắc

Mỗi công trình sẽ có thiết kế màu sắc khác nhau. Ngoài việc lựa chọn tấm đan rãnh phù hợp với công năng, vai trò thì các bạn cũng cần chú ý đến màu sắc của nó. Tùy thuộc vào từng công trình mà lựa chọn màu sắc sao cho hài hòa. Thường thì trên thị trường hiện nay, tấm đan rãnh có nhiều màu khác nhau như: Vàng, ghi, xanh, đen, xám…

Những công trình không quá coi trọng đến màu sắc thì có thể tùy ý nhưng đối với các công trình sang trọng thì rất cần lưu ý như bể bơi, khu nghỉ dưỡng, khách sạn…

Lựa chọn đơn vị uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp tấm đan rãnh bê tông uy tín. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đảm bảo chất lượng khi sử dụng nên các bạn cần chú trọng khi lựa chọn.

Chỉ những đơn vị uy tín mới mang đến những sản phẩm chất lượng mà giá cả phải chăng. Họ còn có chính sách chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nên các bạn hãy là khách hàng thông thái để tìm cho mình những tấm đan rãnh phù hợp.

Đại Phương - Đơn vị chuyên sản xuất tấm đan rãnh chất lượng cao
Đại Phương – Đơn vị chuyên sản xuất tấm đan rãnh chất lượng cao

Mua sản phẩm ở đâu?

Để lựa chọn được tấm đan rãnh bê tông chất lượng, các bạn nên tìm đến các đơn vị cung cấp uy tín. Dưới đây là một số tiêu chí để tham khảo:

Doanh nghiệp uy tín trên thị trường

Những doanh nghiệp uy tín thường được nhiều khách hàng lựa chọn và đã có nhiều năm hoạt động trên thị trường về dịch vụ sản xuất, thi công sản phẩm bê tông. Doanh nghiệp đó thường có chính sách chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và sẽ giải quyết mọi vấn đề nhanh chóng.

Quy trình sản xuất hiện đại

Để có được sản phẩm chất lượng đến tay khách hàng thì cần phải đảm bảo quy trình sản xuất chuyên nghiệp. Không những thế, doanh nghiệp còn áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến trong khâu sản xuất để đạt hiệu quả sản phẩm chất lượng cao.

Giá thành hợp lý

Không chỉ đảm bảo về mặt chất lượng mà giá thành ở những đơn vị uy tín thường hợp lý. Các bạn có thể tham khảo giá cả ở nhiều đơn vị khác nhau và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Đại Phương là một trong những đơn vị cung cấp các loại bó vỉa bê tông và tấm đan rãnh bê tông chất lượng cao.

Tấm đan rãnh bê tông chất lượng cao được Đại Phương sản xuất
Tấm đan rãnh bê tông chất lượng cao được Đại Phương sản xuất

Để nhận được báo giá chính xác cập nhật mới nhất Hãy gọi ngay vào số hotline của chúng tôi: 0981.408.666 

Những câu hỏi thường gặp

Xoay quanh tấm đan rãnh có rất nhiều các câu hỏi từ mọi người. Các bạn hãy cùng tìm lời giải đáp dưới đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm.

  • Trọng lượng của tấm đan rãnh bê tông như thế nào?

Tấm đan rãnh được làm từ bê tông cốt thép nên thường có trọng lượng khá cao. Tối thiểu từ 50kg và tối đa lên đến hàng tấn.

  • Giá tấm đan rãnh bê tông có đắt không?

Mức giá áp dụng cho tấm đan rãnh còn tùy thuộc vào kích thước, chất liệu cũng như mục đích sử dụng.

Kết luận

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết về tấm đan rãnh bê tông. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn để hiểu rõ hơn về sản phẩm hữu ích này để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Bài viết liên quan

Báo Giá Bó Vỉa Bê Tông Mới Nhất

Bó vỉa bê tông đúc sẵn là gì? Bó vỉa bê tông đúc sẵn là...

18 Comments

Bó Vỉa Giả Đá Là Gì? Báo Giá Bó Vỉa Bê Tông Giả Đá

Bó vỉa giả đá đang là giải pháp vàng giúp tiết kiệm chi phí, gia...

2 Comments

Thông báo: Công ty OPA Việt Nam (opavietnam.vn) chính thức sáp nhập Đại Phương

Công ty TNHH OPA Việt Nam là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây...

Bình luận (2 bình luận)

0981.408.666