Gạch Trồng Cỏ Đẹp – Kèm Báo Giá Mới Nhất

Gạch trồng cỏ – một trong những dòng gạch tương đối mới lạ trên thị trường hiện nay. Gạch trồng cỏ được sử dụng khá nhiều trong các công trình sân vườn hay các khu công nghiệp lớn. Dòng gạch này có ưu, nhược điểm gì? Hãy cùng Đại Phương chúng tôi tìm hiểu thêm về loại gạch mới này nhé !

Gạch trồng cỏ là gì?

Thực chất Gạch trồng cỏ còn có cách gọi khác là gạch block trồng cỏ chính là một trong những sản phẩm gạch không nung bê tông. Chúng được làm ra từ các nguyên liệu cơ bản như: đá, xi măng, cát, bột đá và một số phụ gia.

Các nguyên liệu này sẽ được chọn lọc kỹ lưỡng, sau đó được trộn đều bằng máy. Khâu cuối cùng là ra khuôn để định hình thành gạch.

Gạch được thiết kế 2 lỗ hoặc 8 lỗ rỗng với màu xám trung tính. Gạch được ứng dụng nhiều trong không gian sân vườn hay các lối đi.

gạch trồng cỏ sân vườn đẹp
gạch trồng cỏ sân vườn đẹp

Ưu điểm của loại gạch trồng cỏ này

Gạch lỗ trồng cỏ sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật, cả về mẫu mã cũng như chất lượng, giá thành. Đây cũng chính là lý do vì sao ngày càng nhiều công trình đã sử dụng loại gạch này để mang lại vẻ thẩm mỹ. Những ưu điểm cụ thể của gạch trồng cỏ này như sau:

1. Tính thẩm mỹ cao mang lại không gian độc đáo, bắt mắt và lớp cỏ giúp tạo những khoảng xanh tươi mát.

2. Gạch trồng cỏ với cường độ, độ cứng cao đảm bảo chịu lực cho công trình do được sản xuất bằng bê tông tươi.

3. Với khả năng thoát nước nhanhchống trơn trượt cộng với các lỗ cỏ ở giữa càng giúp bề mặt công trình không bị ứ đọng khi gặp mưa. Gạch vẫn đảm bảo được độ bền vững dù chịu tác động khắc nghiệt của điều kiện thời tiết.

4. Thi công nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm chi phí do không cần dùng đến vữa để tạo nền và xi măng kết dính. Gạch trồng cỏ đúc sẵn dễ lắp đặt, dễ thay thế cho công việc duy tu bão dưỡng sau này.

5. Gạch lỗ trồng cỏ thân thiện với môi trường, giá thành rẻ, phù hợp với nhiều công trình khác nhau từ bình dân đến sang trọng.

gạch trồng cỏ
gạch trồng cỏ

6. Giá gạch trồng cỏ tương đối hợp lý trong mặt bằng các loại gạch lát ngoài trời hiện nay. Vì vậy, không khó giải thích vì sao các công trình ngày nay ưa chuộng dòng gạch lỗ trồng cỏ này.

Các mẫu gạch trồng cỏ đẹp

Có 2 loại đang được sử dụng nhiều nhất đó là: gạch trồng cỏ số 8gạch trồng cỏ 8 lỗ. Tuy cùng là gạch lỗ trồng cỏ nhưng 2 loại gạch này cũng có một số sự khác biệt có thể kể đến như:

Kích thước, chiều dày, trọng lượng cũng như hình dạng viên gạch. Tùy vào mức độ yêu cầu kỹ thuật của công trình và tính thẩm mỹ mà chúng ta lựa chọn gạch 8 lỗ hay gạch số 8 cho phù hợp.

Gạch trồng cỏ số 8 hay gạch trồng cỏ 2 lỗ

Gạch số 8 bóng có mặt rất mịn với cường độ chịu lực cao cho nên rất phù hợp cho các công trình sân vườn, các khu công nghiệp lớn. Loại gạch này đem đến vẻ đẹp tươi mát hơn nhờ các lỗ để cỏ mọc làm tăng không gian xanh cho các công trình. Nên được khách hàng rất tin tưởng và hài lòng khi sử dụng.

Loại gạch số 8 nhám lại có sự ma sát cao cũng như có khe rãnh ở giữa. Như vậy càng làm tăng quá trình thoát nước xuống lớp nền ở dưới khi gặp trời mưa.

gạch số 8 trồng cỏ bóng
gạch số 8 trồng cỏ bóng
gạch số 8 trồng cỏ nhám
gạch số 8 trồng cỏ nhám

Gạch trồng cỏ 8 lỗ hay gạch 8 lỗ

Gạch 8 lỗ trồng cỏ bóng có bề mặn mịn và cường độ cao hơn với lỗ trồng cỏ cũng lớn hơn làm tăng độ thẩm mỹ của công trình. Đây cũng là một trong những sản phẩm được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Gạch 8 lỗ trồng cỏ nhám với bề mặt thô ráp hơn mang đến độ ma sát cao hơn. Phù hợp với những công trình cần đến độ chịu chống trơn trượt mà không quá cần đến thẩm mỹ bên ngoài.

gạch 8 lỗ trồng cỏ bóng
gạch 8 lỗ trồng cỏ bóng
Gạch trồng cỏ 8 lỗ nhám
Gạch trồng cỏ 8 lỗ nhám

Thông số và kích thước Gạch trồng cỏ

 • Kích thước gạch:

+ Gạch số 8 trồng cỏ nhám (hay gạch trồng cỏ 2 lỗ): 400x200x100 (±2) mm.

+ Gạch số 8 trồng cỏ bóng: 400x200x80 (±2) mm.

+ Gạch 8 lỗ trồng cỏ nhám: 390x260x80 (±2) mm.

+ Gạch 8 lỗ trồng cỏ bóng: 390x260x80 (±2) mm.

 • Trọng lượng 1 viên:

+ Gạch số 8 trồng cỏ nhám: 12.5 kg (±0.3).

+ Gạch số 8 trồng cỏ bóng: 8.8 kg (±0.3).

+ Gạch 8 lỗ trồng cỏ nhám: 12 kg (±0.3).

+ Gạch 8 lỗ trồng cỏ bóng: 12 kg (±0.3).

 • Định mức viên/m2:

+ Gạch số 8 trồng cỏ nhám: 12.5 viên/m2.

+ Gạch số 8 trồng cỏ bóng: 12.5 viên/m2.

+ Gạch 8 lỗ trồng cỏ nhám: 10 viên/m2.

+ Gạch 8 lỗ trồng cỏ bóng: 10 viên/m2.

 • Mác phổ thông: M200 (M300, M400 tùy theo yêu cầu cảu khách hàng).
 • Màu sắc: ghi (xi măng).

Bảng báo giá gạch trồng cỏ mới nhất 2022

 • Giá Gạch 8 lỗ trồng cỏ nhám: 80.000đ ∼ 90.000đ/m2.
 • Giá Gạch 8 lỗ trồng cỏ bóng: 100.000đ ∼ 110.000đ/m2.
 • Giá Gạch số 8 trồng cỏ nhám: 80.000đ ∼ 90.000đ/m2.
 • Giá Gạch số 8 trồng cỏ bóng: 85.000đ ∼ 95.000đ/m2

Đơn giá trên là giá tại xưởng ở thời điểm hiện tại, giá sẽ thay đổi tùy vào thời điểm cấp gạch trong năm do biến động giá vật liệu xây dựng và chi phí cước vận chuyển đến công trình của bạn. Do đó, để nhận được báo giá chính xác hãy gọi vào số hotline chúng tôi: 0981.408.666 để được phục vụ 24/24. Cảm ơn bạn!

👉 Nhà cung cấp gạch trồng cỏ chất lượng, uy tín

Nhà máy gạch Đại Phương là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp ra thị trường các dòng sản phẩm gạch lát vỉa hè chất lượng cao. Có thể kể đến như các dòng: gạch terrazzo vỉa hè, gạch block tự chèn (gạch bát giác lục giác vỉa hè, gạch con sâu, gạch chữ nhật), gạch trồng cỏ số 8, gạch trồng cỏ 8 lỗ, gạch giả đá Coric, …

Đại Phương sở hữu tới 3 nhà máy công suất lớn tại Hòa Bình và Hà Nội cùng đội ngũ thợ lành nghề lâu năm đến từ làng nghề gạch Miếu Môn, Chương Mỹ. Hằng năm chúng tôi phân phối ra thị trường trên 10 triệu viên gạch lát hè trong đó có gạch trồng cỏ chất lượng cao ở thị trường miền Bắc.

Dưới đây là một số hình ảnh gạch trồng cỏ tại nhà máy Đại Phương chúng tôi:

Gạch trồng cỏ mặt nhám
ux-trong-co-tai-nha-xuong
Gạch trồng cỏ mặt bóng
ux-trong-co-tai-nha-xuong

Giấy chứng nhận ISO 9001:2015 của gạch bê tông tự chèn (gạch trồng cỏ) cấp cho Đại Phương chúng tôi:

ISO-9001-2015
ISO-9001-2015

Giấy chứng nhận TCVN 6476:1999 của gạch bê tông tự chèn (gạch trồng cỏ) cấp cho Đại Phương chúng tôi:

TCVN-6476-1999
TCVN-6476-1999

? Xem thêm video về quy trình ra khuôn gạch trồng cỏ tại nhà máy Đại Phương:

5 Lý do nên lát gạch trồng cỏ

Dễ thực hiện, gieo trồng tiện lợi

Vì có khối lượng nhẹ, góc cạnh, kích thước đa dạng nên sản phẩm phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Đặc biệt với quá trình thi công lại vô cùng dễ dàng chỉ với 4 bước.

Ngoài ra, khác với những loại vật liệu xây dựng khác. Gạch còn trồng được cỏ khá nổi trội với khả năng gieo trồng cực tiện lợi, vừa gần gũi thiên nhiên lại đem đến không gian tươi mát, sang trọng.

Gạch trồng cỏ dễ gieo trồng
Gạch trồng cỏ dễ gieo trồng

Bền bỉ, chịu lực, chịu nhiệt tốt

Sở hữu trong mình khả năng cách nhiệt hiệu quả. Vì thế mà những ngày nắng gắt bạn sẽ vô cùng thoải mái khi sân vườn được lát gạch còn trồng thêm được hoa cỏ nữa đấy.

Ngoài ra, sản phẩm còn có thể chịu lực rất tốtbền bỉ với thời gian vì kết cấu bê tông rắn chắc, vững vàng, không bị nứt vữa, sứt mẻ.

Tính thẩm mỹ cao

Đặc điểm nổi trội của loại gạch này là mang trong mình tính thẩm mỹ cao. Bạn có thể lựa chọn và thiết kế cho bản thân và gia đình kiểu dáng ưa thích.

Gạch trồng cỏ lát sân
Gạch trồng cỏ lát sân

Thân thiện với môi trường

Với chất liệu an toàn và thân thiện với môi trường, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sản phẩm có thể đáp ứng được nhiều yếu tố, vừa chắc chắn, vừa gần gũi với thiên nhiên.

Lối đi lát trồng cỏ
Lối đi lát trồng cỏ

Tiết kiệm chi phí

Không những giá cả phải chăng, gạch trồng cỏ còn tiện lợi khi không cần phải tốn tiền vào đầu tư hệ thống thoát nước.

Khi mưa lớn, lớp cỏ sẽ giúp nước thấm vào mặt đất, vừa để nuôi trồng cây cối tốt hơn, vừa không cần phải chi trả các khoản chi phí nào khác.

Cách lát gạch trồng cỏ

Việc thi công loại vật liệu này khá dễ dàng. Tuy nhiên bạn cũng cần đảm bảo quy trình được thực hiện được đúng kỹ thuật để đem lại tính thẩm mỹ và hiệu quả cao.

 • Bước 1: Làm ẩm đất. Sau đó, đào đất với độ sâu 150 mm. Lưu ý: Chọn điểm đặt gạch sao cho phù hợp với độ dốc của nền đất. Tránh trường hợp nước không thể thoát được khi trời mưa.
 • Bước 2: Lát một lớp xi măng lên nền đất khô dày khoảng 75 mm. Sau đó cứ lát 6 viên gạch một lần, đồng thời sử dụng thanh gỗ để cố định chúng.
 • Bước 3: Dùng búa cao su để nén các góc gạch để tăng độ bám dính xuống đất.
 • Bước 4: Vữa trộn theo tỉ lệ 3 cát : 1 xi măng. Dùng vữa trải đều khe nối giữa các viên gạch.
Cách lát gạch trồng cỏ
Thi công lát gạch trồng cỏ

👉 Xem thêm video về quy trình lát gạch trồng cỏ:

Bài viết liên quan

Báo Giá Gạch Không Nung Các Loại Mới Nhất

Ngày nay, để có thể đáp ứng cho thị trường xây dựng thi công, công...

12 Comments

Báo Giá Gạch Lát Vỉa Hè 400×400 Mới Nhất

Hiện nay, thị trường gạch lát vỉa hè đang ngày càng đa dạng và phong...

15+ Mẫu Gạch Terrazzo 300×300 Đẹp Rẻ Nhất

Gạch Terrazzo 300×300 (hay gạch terrazzo 30×30) là dòng gạch vỉa hè đang được sử...

10 Comments

Bình luận (18 bình luận)

 1. Lê Nam Trung

  Xin báo giá gạch trồng cỏ 8 lỗ ở thị xã phú thọ tỉnh phú thọ. Khối lượng 3000m3

0981.408.666