Quy Trình Sản Xuất Gạch Terrazzo Chi Tiết Nhất

Gạch lát Terrazzo là sản phẩm gạch lát ngoài trời được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ đa dạng về hoa văn và màu sắc, loại gạch này còn có nhiều ưu điểm vượt trội. Trong bài viết này hãy cùng Đại Phương chúng tôi tìm hiểu về quy trình sản xuất gạch lát terrazzo mới nhất nhé!

Gạch lát Terrazzo là gì?

Gạch lát Terrazzo là dòng gạch không nung dùng cho các công trình vỉa hè, sân vườn, các khu đô thị. Nguyên liệu sản xuất gạch Terrazzo bao gồm: cát, xi măng, đá, mạt, bột màu và phụ gia khác. Yêu cầu vật liệu đầu vào cần phải đảm bảo chất lượng để tạo nên được những viên gạch Terrazzo đạt tiêu chuẩn.

Loại gạch này được sản xuất bằng máy ép gạch terrazzo với công nghệ ép thủy lực 2 thành phần vữa riêng biệt với nhau. Dây chuyền sản xuất gạch terrazzo này vừa giúp tạo ra được viên gạch có kích thước chuẩn, cường độ cao lại đạt được hiệu suất lớn.

Gạch lát Terrazzo thường được sử dụng cho các công trình lớn, khoảng không rộng. Đem đến vẻ đẹp thẩm mỹ cao cho công trình nhờ có hoa văn đa dạng và màu sắc phong phú.

Sản xuất gạch Terrazzo
Sản xuất gạch Terrazzo

Quy trình sản xuất gạch Terrazzo

Dưới đây là 4 bước để sản xuất gạch Terrazzo theo công thức làm gạch Terrazzo mới nhất hiện nay:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu đầu vào

Các nguyên liệu đầu vào: cát, đá, xi măng, đá bụi, đá mạt và hạt granito cần được chọn lựa kỹ càng đảm bảo chất lượng. Cát, đá phải đúng kích thước hạt, đạt tiêu chuẩn về cường độ cũng như độ sạch. Xi măng còn gọi là xi măng Portland cần đạt yêu cầu kỹ thuật về mác, độ mịn, độ chịu nén và hàm lượng các phụ gia.

Bước 2: Trộn liệu

Nguyên liệu sau khi được kiểm tra được đưa vào máy trộn liệu tự động. Gạch Terrazzo sẽ được tạo thành từ 2 lớp vữa khác nhau. Các lớp vữa được trộn theo tỉ lệ công thức làm gạch Terrazzo sao cho phù hợp với từng kích thước và cường độ khác nhau của gạch.

Ở bước này yêu cầu về tỷ lệ các thành phần nguyên liệu phải chính xác kết hợp với dây chuyền sản xuất phối hợp nhuần nhuyễn.

Trộn đều nguyên vật liệu
Trộn đều nguyên vật liệu

Bước 3: Rung ép gạch trong khuôn gạch Terrazzo

Lần lượt cho hai lớp vữa vào khuôn gạch Terrazzo bằng thép sau đó điều chỉnh hệ thống máy ép gạch Terrazzo thủy lực với lực ép phù hợp. Sau khi được nén chặt bằng máy, hai lớp vữa sẽ kết dính với nhau tạo ra hính dáng cho viên gạch.

Sau khi ép xong, gạch sẽ được đưa ra khỏi khuôn một cách nhẹ nhàng nhờ bàn tay lành nghề của những người thợ làm gạch. Sau đó họ sẽ xếp gạch lên xe đẩy để vận chuyển ra bãi dưỡng gạch chờ công đoạn tiếp theo.

Đưa gạch Terrazzo ra khỏi khuôn
Đưa gạch Terrazzo ra khỏi khuôn

Bước 4: Mài gạch Terrazzo

Gạch sau khi được ép và bảo dưỡng trong khoảng 5-7 ngày để đạt cường độ sẽ được đưa qua máy mài gạch terrazzo tự động. Bằng cách sử dụng đá mài gạch terrazzo thì lớp đá granito sẽ lộ ra bề mặt gạch bóng đẹp.

Cuối cùng là kiểm tra lại gạch và phơi khô bảo dưỡng trước khi được chuyển đến công trường thi công.

Xếp gạch và bảo dưỡng
Xếp gạch và bảo dưỡng

Xem thêm đặc điểm và báo giá gạch terrazzo ở đây.

Quy trình sản xuất gạch Terrazzo:

Nhà máy sản xuất gạch Terrazzo Đại Phương

Công ty Gạch Đại Phương sở hữu 2 nhà máy sản xuất gạch terrazzo công suất lớn tại Chương Mỹ – Hà Nội và Kim Bảng – Hà Nam. Hàng năm xưởng gạch Terrazzo chúng tôi sản xuất sản lượng gạch lên tới 10 triệu viên đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng trên toàn quốc. Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐẠI PHƯƠNG
Địa chỉ: Đội 1B, Hà Xá, Đại Hưng, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.
Hotline: 0981 408 666 / 0916 328 998
Email: daiphuong.congty@gmail.com
Nhà máy 1 : Thôn Quán Trắng, Xã Thành Lập, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình
Nhà máy 2: Xã Tượng Lĩnh, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam 
Xem thêm bài viết Báo điện tử của Bộ Xây Dựng nói về Đại Phương
Báo Bộ Xây Dựng Nói Về Đại Phương

Chứng nhận hợp chuẩn theo tiêu chuẩn 7744-2013:

hợp chuẩn 7744-2013 Đại Phương
hợp chuẩn 7744-2013 Đại Phương

Chứng nhận iso 9001:2015 của Nhà Máy Gạch Đại Phương:

chứng chỉ iso 9001:2005 đại phương
chứng chỉ iso 9001:2005 đại phương

Hãy liên hệ với chúng tôi: 0981 408 666 để được giá tốt nhất

(*Lưu ý: Đơn giá thay đổi theo số lượng đặt hàng và khu vực giao hàng )

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.408.666