Báo Giá Gạch Xi Măng Cốt Liệu Mới Nhất

Gạch xi măng cốt liệu sở hữu những ưu điểm nổi bật như: khả năng chịu lực tốt, độ bền cao, đa dạng kích thước hình dáng giúp thi công nhanh, thân thiện với môi trường,… Nếu bạn đang muốn chọn gạch cốt liệu cho công trình của mình thì hãy cùng gạch Đại Phương tìm hiểu thế nào là gạch xmcl, nhược điểm gạch xi măng cốt liệu, kích thước gạch xi măng cốt liệu giá gạch xi măng cốt liệu mới nhất 2023.

gạch xi măng cốt liệu
gạch xi măng cốt liệu

Gạch xi măng cốt liệu là gạch gì?

Gạch xi măng cốt liệu còn được gọi với những cái tên khác là: gạch xi măng, gạch bê tông, gạch không nung, gạch block,… Loại gạch này không nung, được sản xuất ra bởi hỗn hợp bê tông cứng gồm các nguyên liệu gồm cốt liệu (mạt đá, cát, xỉ lò cao, tro xỉ nhiệt điện, đá mạt,…), xi măng, phụ gia, nước,…

Gạch không nung xi măng cốt liệu được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn TCVN 6477:2016 với phương pháp ép tĩnh hoặc rung ép. Cụ thể:

 • Công nghệ ép tĩnh: sản xuất ra các loại gạch block có bề mặt nhẵn mịn, kích thước nhỏ gần giống như gạch đỏ truyền thống.
 • Công nghệ rung ép: sản xuất ra những loại gạch bê tông có kích thước khác nhau, mẫu mã đa dạng, ứng dụng rộng rãi trong xây dựng.

Nói đến tỷ trọng của gạch không nung thì nếu gạch xmcl có tỷ trọng đặc sẽ dao động khoảng 2.050kg/m3. Với gạch có các lỗ rỗng lớn, thành vách mỏng thì có tỷ trọng dao động từ 1.050kg/m3 đến 1.365kg/m3. Vậy gạch xi măng cốt liệu phân loại như thế nào khi loại gạch này có quá nhiều hình dáng và kích thước khác nhau?

Gạch xi măng cốt liệu còn có các tên gọi khác là: gạch không nung xi măng cốt liệu (gạch xmcl), gạch bê tông, gạch block,....
Gạch xi măng cốt liệu còn có các tên gọi khác là: gạch không nung xi măng cốt liệu (gạch xmcl), gạch bê tông, gạch block,….

Phân loại gạch không nung xi măng cốt liệu

Có nhiều cách giúp phân loại gạch bê tông, cụ thể:

Theo đặc điểm cấu tạo

Phân loại theo đặc điểm cấu tạo thì gạch cốt liệu được chia thành 2 loại là gạch cốt liệu rỗng và gạch cốt liệu đặc. Trong đó, gạch rỗng có 2 hoặc nhiều lỗ rỗng tùy theo yêu cầu của sản phẩm. Còn gạch đặc thì không có lỗ nào trên thân và có rất nhiều kích thước.

Theo cường độ nén

Phân loại theo cường độ nén thì gạch block có nhiều loại được chia theo mác: M3.5, M5, M7.5, M10, M15, M20. Trong đó, các số: 3.5, 5, 10, 15, 20 là cường độ nén trung bình của một viên gạch xmcl (MPa).

Theo mục đích sử dụng

Phân loại theo mục đích sử dụng thì gạch xmcl được chia thành gạch trang trí và gạch thường. Trong đó, gạch thường (có thể là gạch rỗng hoặc đặc), dùng trong xây tường có trát, có màu đặc trưng của bê tông. Còn gạch trang trí phù hợp với các bức tường không trát. Bề mặt nhẵn hoặc sần sùi, màu sắc tùy yêu cầu.

Tìm hiểu chi tiết về ưu, nhược điểm gạch xi măng cốt liệu

Bất cứ loại gạch không nung nào cũng có ưu, nhược điểm riêng và gạch xi măng cốt liệu cũng vậy. Theo đó, gạch xi măng có những ưu điểm vượt trội như:

 • Gạch cốt thép đa dạng hình dáng, kết cấu và kích thước. Nên được ứng dụng rộng rãi ở nhiều hạng mục công trình xây dựng từ tường rào cho đến tường ngăn phòng, tường trang trí,…
 • Khả năng chịu được trọng tải lớn, liên kết chống nứt tường ở nhiều hạng mục công trình khác nhau. Độ bám dính của vữa với bề mặt gạch xi măng cốt liệu tốt nên có thể cắt giảm 2.5% lượng vữa.
 • Khả năng chống thấm, cách nhiệt, cách âm tốt, thân thiện với môi trường, an toàn cho người dùng, tối ưu thời gian thi công do kích thước gạch xmcl thường lớn hơn gạch đỏ truyền thống,… Nên gạch block ngày càng được nhiều người yêu chuộng.
Ưu điểm của gạch cốt liệu
Ưu điểm của gạch cốt liệu

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội, giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian xây dựng và tối ưu chi phí thi công nhưng nhược điểm xi măng cốt liệu vẫn có. Có thể kể đến như:

 • Độ hút nước lớn hơn khá nhiều so gạch đỏ truyền thống;
 • Trọng tải gạch bê tông không nung lớn nên sẽ làm tăng tải trọng của công trình;
 • Hình dáng gạch block khá lớn, khối lượng nặng gây khó khăn trong quá trình thi công.

Chi tiết về kích thước gạch không nung xi măng cốt liệu

Như đã chia sẻ, gạch xi măng cốt liệu có nhiều kích thước khác nhau tùy theo mẫu mã, hình dáng của mỗi loại. Dưới đây là kích thước cụ thể của một số mẫu gạch block thông dụng, bạn nên tham khảo để lựa chọn loại gạch thích hợp nhất cho công trình của mình:

Kích thước của gạch xi măng đặc gồm:

 • Gạch 200*95*60 (mm), khối lượng khoảng 2.4kg/viên;
 • Gạch 210*100*60 (mm), khối lượng khoảng 2.6kg/viên;
 • Gạch 220*105*60 (mm), khối lượng khoảng 2.8kg/viên;
 • Gạch 220*120*60 (mm), khối lượng khoảng 3.5kg/viên;
 • Gạch 220*150*60 (mm), khối lượng khoảng 4.8kg/viên;
Gạch xi măng cốt liệu có nhiều loại kích thước khác nhau
Gạch xi măng cốt liệu có nhiều loại kích thước khác nhau

Kích thước của gạch xi măng không nung cốt liệu rỗng có 3 thành vách gồm:

 • Gạch 210*100*150 (mm), khối lượng khoảng 5.2kg/viên;
 • Gạch 390*150*190 (mm), khối lượng khoảng 17.6kg/viên;
 • Gạch 390*200*190 (mm), khối lượng khoảng 19.8kg/viên;
 • Gạch 390*200*120 (mm), khối lượng khoảng 12.2kg/viên;

Kích thước gạch bê tông rỗng có 2 thành vách gồm:

 • Gạch 400*100*190 (mm), khối lượng khoảng 11kg/viên
 • Gạch 400*150*190 (mm), khối lượng khoảng 14.5kg/viên
 • Gạch 400*200*190 (mm), khối lượng khoảng 19.9kg/viên

Với những kích thước hết sức chi tiết như trên, bất cứ công trình xây dựng nào sử dụng gạch xi măng cốt liệu bạn đều có thể lựa chọn được loại gạch chuẩn nhất. Tránh mua nhầm phải trả lại mất công, mất tiền hoặc cứ để vậy dùng thì sẽ có những yếu tố không thích hợp.

Một số ứng dụng của gạch xi măng cốt liệu

Vậy với những ưu điểm, nhược điểm và kích thước của gạch xi măng cốt liệu chi tiết đã được chia sẻ ở trên, ứng dụng của gạch bê tông khá rộng. Sau đây, gạch Đại Phương chỉ liệt kê những ứng dụng phổ biến nhất của loại gạch này:

Dùng gạch xây hàng rào, tường rào

Sở dĩ các chủ công trình chọn xây tường bao, hàng rào bằng gạch không nung cốt liệu là bởi so với nhiều loại gạch xây dựng khác, gạch xmcl thích nghi tốt với mọi điều kiện thời tiết bất ổn. Bên cạnh đó, gạch này có độ bền cao, độ bám vữa tốt, thi công nhanh giúp chủ nhà tối ưu chi phí vật tư và nhân công.

Dùng gạch block xây hàng rào, tường rào giúp chủ nhà tối ưu chi phí vật tư và nhân công
Dùng gạch block xây hàng rào, tường rào giúp chủ nhà tối ưu chi phí vật tư và nhân công

Dùng gạch không nung cốt liệu để lát vỉa hè, sân vườn

Gạch block lát vỉa hè được xem là ứng dụng phổ biến nhất. Do gạch này có giá rẻ, sản xuất công nghiệp nhanh, có nhiều kích thước khác nhau và khả năng chống thấm tốt. Vì vậy, dùng gạch xmcl lát vỉa hè giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo độ bền chắc và tuổi thọ cho vỉa hè.

Dùng gạch xi măng cốt liệu để lát vỉa hè, sân vườn giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo độ bền chắc, tuổi thọ cho công trình
Dùng gạch xi măng cốt liệu để lát vỉa hè, sân vườn giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo độ bền chắc, tuổi thọ cho công trình

Ngoài ra, nhiều chủ xây dựng hiện nay còn chọn gạch không nung xi măng cốt liệu để lát sân vườn. Vì loại gạch này giúp tạo nên một không gian cổ điển, gần gũi, mộc mạc nhưng không kém phần sang trọng. Và gạch block thấm hút nhanh, bền bỉ, chủ nhà ít phải tiến hành sửa chữa hay vệ sinh.

Vậy với những ứng dụng tuyệt vời như thế, giá gạch xi măng cốt liệu hiện nay là bao nhiêu? Gạch Đại Phương giải đáp ngay sau đây.

Báo giá gạch xi măng cốt liệu mới nhất

Báo giá gạch xi măng cốt liệu không nung rỗng và đặc dưới đây giúp bạn chọn đúng nhất mẫu gạch cốt liệu phù hợp với công trình và cả ví tiền của bản thân:

 • Giá của gạch không nung cốt liệu 2 lỗ, 4 lỗ, 6 lỗ hiện nay dao động từ 1000 đồng đến 2000 đồng/viên, tùy theo kích thước từng loại.
Loại gạch xi măng cốt liệu giá từ 1000 đến 2000 đồng/viên
Loại gạch xi măng cốt liệu giá từ 1000 đến 2000 đồng/viên
 • Giá bán của gạch xi măng cốt liệu có 3 thành vách thì dao động từ khoảng 2.600 đồng đến 3.300 đồng/viên cũng tùy theo kích thước của mỗi loại.
Gạch block rỗng có 3 thành vách giá chỉ khoảng 4000 đồng/viên
Gạch block rỗng có 3 thành vách giá chỉ khoảng 2.670 đồng/viên
Giá gạch 4 vách dao động từ 3.750 đồng đến 4.500 đồng tùy từng kích thước, khối lượng
Giá gạch 4 vách dao động từ 3.750 đồng đến 4.500 đồng tùy từng kích thước, khối lượng
 • Giá bán của gạch bê tông rỗng 2 lỗ, 2 thành vách dao động từ khoảng 2.300 đồng đến 3.000 đồng/viên, phụ thuộc vào kích thước từng loại.
Gạch bê tông rỗng 2 lỗ, 2 thành vách giá rẻ
Gạch bê tông rỗng 2 lỗ, 2 thành vách giá rẻ
 • Giá của gạch block rỗng 6 lỗ có giá bán khoảng 1800/viên với kích thước tiêu chuẩn là 100*130*270 (mm).
 • Giá bán của gạch cột thì rơi vào khoảng 3700 đồng/viên với kích thước tiêu chuẩn là 190*190*195(mm).
 • Giá của gạch xi măng cốt liệu đặc là 650 đồng/viên, kích thước tiêu chuẩn của loại gạch này là 200*90*60(mm).
Giá của gạch xi măng cốt liệu đặc, size 60*100*210(mm) khoảng 750 đồng/viên
Giá của gạch xi măng cốt liệu đặc, size 60*100*210(mm) khoảng 750 đồng/viên

Chú ý:  

 • Báo giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Đơn giá này có thể thay đổi ở những thời điểm khác nhau khi bạn lựa chọn.
 • Bên cạnh đó, giá gạch xi măng cốt liệu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: kích thước, mẫu gạch, hình dạng và địa chỉ cung ứng.

Đơn vị sản xuất gạch uy tín

Do đó, khi quyết định chọn gạch xi măng cốt liệu cho công trình của mình, bạn cần xác định rõ mục đích và loại gạch không nung tương thích nhất. Tiếp đến tham khảo giá bán của nhiều đơn vị cung ứng khác nhau. Xem xét mức giá nào là hợp lý nhất thì chọn nhà cung cấp gạch cho công trình.

Một trong những nhà sản xuất gạch xi măng cốt liệu chất lượng, có giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay đó chính là thương hiệu gạch Đại Phương. Nhờ việc sở hữu 2 cơ sở sản xuất gạch tại Lương Sơn, Hòa Bình và Kim Bảng, Hà Nam mà giá gạch xi măng Đại Phương luôn tốt nhất.

Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đại Phương là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại vật liệu xây dựng không nung cao cấp như: gạch block xây tường

Đại Phương sở hữu 3 nhà máy sản xuất gạch công suất lớn tại Chương Mỹ - Hà Nội và Kim Bảng - Hà Nam. Hàng năm sản xuất sản lượng gạch lên tới trên 10 triệu viên đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng trên toàn quốc. Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐẠI PHƯƠNG ☑️
🏢 Địa chỉ: Đội 1B, Hà Xá, Đại Hưng, Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.
📲 Hotline: 0981 408 666 / 0916 328 998
📧 Email: daiphuong.congty@gmail.com.
📑 Mã số thuế: 0107020834
🏭 Nhà máy 1: Thôn Quán Trắng, Xã Thành Lập, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình.
🏭 Nhà máy 2: Xã Tượng Lĩnh, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam.

Hình ảnh Gạch block xây tường tại nhà máy của chúng tôi:

Nhà Xưởng Gạch Block Đại Phương
Nhà Xưởng Gạch Block Đại Phương
Nhà Xưởng Gạch Block Đại Phương
Nhà Xưởng Gạch Block Đại Phương

Chứng nhận iso 9001:2015 của CÔNG TY Đại Phương:

ISO-9001-2015

Chứng nhận Hợp Chuẩn theo tcvn 6476-1999:

TCVN-6476-1999

Đặc biệt hơn nữa, với những công trình quy mô, chủ thầu đặt số lượng lớn gạch các loại để thi công thì gạch Đại Phương sẽ luôn có những chương trình ưu đãi hấp dẫn, chiết khấu sâu. Tin chắc rằng, thị trường sẽ không thể có một đơn vị cung ứng gạch xây dựng nào mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng hơn gạch Đại Phương.

Khi cần tư vấn thêm về gạch xi măng cốt liệu, muốn chọn được loại gạch phù hợp nhất với công trình xây dựng của mình, để nắm được chính xác báo giá gạch, bạn đọc vui lòng bấm số gọi trực tiếp đến số hotline hiển thị trên web: 0916 328 998/ 0981 408 666.

Các chuyên viên của gạch Đại Phương sẽ giải đáp nhanh mọi thắc mắc của bạn và tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

Báo Giá Gạch Không Nung Các Loại Mới Nhất

Ngày nay, để có thể đáp ứng cho thị trường xây dựng thi công, công...

12 Comments

Báo Giá Gạch Lát Vỉa Hè 400×400 Mới Nhất

Hiện nay, thị trường gạch lát vỉa hè đang ngày càng đa dạng và phong...

15+ Mẫu Gạch Terrazzo 300×300 Đẹp Rẻ Nhất

Gạch Terrazzo 300×300 (hay gạch terrazzo 30×30) là dòng gạch vỉa hè đang được sử...

10 Comments

Bình luận (10 bình luận)

  • Đại Phương Quản trị viên

   Dạ gạch chịu lực tốt ạ, bên em sẽ sản xuất mác gạch phổ thông còn nếu anh muốn mác cao bên em vẫn làm được bình thường ạ. Anh để lại số điện thoại để phòng kinh doanh bên em gọi tư vấn, báo giá gạch và cước vận chuyển cho dễ anh nhé.

 1. Tuyết

  kích thước gạch như nào, mình cần báo giá gạch xi măng này về công trình ở hòa mạc

  • Đại Phương Quản trị viên

   Dạ vâng dòng gạch này có nhiều kích thước khác nhau đó ạ. chị để lại sđt để phòng kinh doanh bên em gọi tư vấn, báo giá gạch và cước vận chuyển cho dễ chị nhé.

  • Đại Phương Quản trị viên

   Dạ vâng anh để lại sđt hoặc gọi vào hotline bên em để nhận báo giá gạch và cước vận chuyển ạ.

  • Đại Phương Quản trị viên

   Dạ vâng ạ. Anh để lại số điện thoại để phòng kinh doanh bên em gọi tư vấn, báo giá gạch và cước vận chuyển cho dễ anh nhé.

  • Đại Phương Quản trị viên

   Dạ vâng có ạ. Anh để lại số điện thoại để phòng kinh doanh bên em gọi tư vấn, báo giá gạch và cước vận chuyển cho dễ anh nhé.

0981.408.666